Hà Nội sắp có chuỗi cửa hàng tiện lợi không người bán

Hà Nội sắp có chuỗi cửa hàng tiện lợi không người bán
Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử năm 2018 vừa được UBND Hà Nội thông qua, thành phố sẽ thí điểm vận hành chuỗi cửa hàng tự động không người bán và mạng lưới máy bán hàng tự động.

Chuỗi cửa hàng tự động không người bán sẽ sử dụng mô hình O2O (mô hình kết hợp cả online, offline) và sử dụng mã QR trong đặt hàng, thanh toán trực tuyến và sử dụng logistics điện tử để giao nhận.

Hà Nội sắp có chuỗi cửa hàng tiện lợi không người bán - Ảnh 1
Cửa hàng tự động không người bán tại TP HCM. Ảnh: NLĐ

Năm 2018, Hà Nội đặt mục tiêu doanh thu bán lẻ trực tuyến chiếm 8% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng.

Lãnh đạo thành phố kỳ vọng với những bước đi cụ thể trong phát triển thương mại điện tử, tỷ lệ người dân thành phố tham gia mua sắm trực tuyến đạt 66% trong tổng số người sử dụng Internet; 85% cơ sở phân phối, bán lẻ, cửa hàng xăng dầu, điện, nước, dịch vụ viễn thông... chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt và lượng doanh nghiệp có website, ứng dụng cung cấp thông tin... đạt 62%.

Để đạt mục tiêu này, thành phố sẽ tập trung phát triển logistics điện tử phục vụ hoạt động thương mại điện tử; đẩy mạnh sử dụng các phương tiện, hình thức, công nghệ thanh toán điện tử trong mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Cửa hàng tự động không người bán được quản lý, vận hành theo mô hình của Nhật Bản bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ cuối năm 2017, với cửa hàng đầu tiên tại TP HCM. Mọi thao tác mua bán hàng hóa tại đây không cần đến tiền mặt và việc thanh toán hàng hoá qua sử dụng mã quét QR.

Anh Minh (VnExpress)

KẾT NỐI M2M

Địa chỉ: 22A Nguyễn Tư Giản, P12, Quận Gò Vấp
Hồ Chí Minh
Email: info@ketnoim2m.com
Số điện thoại: 097 857 9939
Với đội ngủ kỷ thuật kinh nghiệm trong mảng website M2M dần từng bước khẳng định mình trong hệ thống Website Việt,
M2M được hỗ trợ của CEO Nguyễn Huy Phương "Con đường trí tuệ" phụ trách quản lý điều hành với kinh nghiệm và đội ngũ M2M có được sẽ phát triển xa hơn.
Các dịch vụ chúng tôi cung cấp::
  • Quản trị doanh nghiệp (CEO Mr.Phương)
  • Quản Trị Nhân Lực (Mr.Nam)
  • Quản Trị Website (Mr.Minh)
  • Hồ Sơ Năng Lực Doanh Nghiệp (Ms.My)
  • .

LIÊN HỆ


  • Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0